P&G Việt nam: Hành trình 25 năm chắp cánh ước mơ

Sep 5, 2021

TP.HCM, tháng 08/2021 – Chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 – 2022 với nhiều khó khăn thách thức, Công ty P&G Việt Nam cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tiếp tục triển khai chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 25 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Năm nay, do điều kiện khách quan của dịch bệnh, các phần học bổng của chương trình được chia thành nhiều đợt trao về các địa bàn.

Chương trình năm nay đặc biệt ý nghĩa, đánh dấu hành trình hợp tác kéo dài 25 năm liên tiếp giữa Công ty P&G Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương. Tính đến nay, thông qua chương trình, công ty P&G đã trao tặng gần 2.700 suất học bổng và gần 35.000 quyển tập với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng được trao gửi, nâng bước các em đến trường.

Ông Sai Ramana Ponugoti – Tổng Giám đốc công ty P&G Việt Nam chia sẻ: “Chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ” là một chương trình cộng đồng quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững của công ty tại Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, thể hiện sự quan tâm và cam kết của P&G đối với sự phát triển nhân tài địa phương trong suốt 25 năm qua. Chúng tôi cam kết tiếp tục tập trung nỗ lực vào những hoạt động phát triển bền vững quan trọng để tạo ra những tác động có ý nghĩa nhất đến xã hội, và xem đó như là mục tiêu và trọng trách xã hội của doanh nghiệp tại địa phương.”

Năm nay, với 150 suất học bổng, mỗi suất bao gồm tiền mặt, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm cần thiết được trao cho mỗi em, công ty P&G mong muốn góp phần hỗ trợ các em vượt qua khó khăn từ những tác động của dịch bệnh Covid-19, giúp các em trang trải cho năm học mới, đồng thời động viên các em vươn lên trong quá trình học tập, phấn đấu trở thành những công dân tốt của xã hội.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng những đóng góp liên tục của Công ty P&G Việt Nam thông qua chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ” cùng Liên đoàn trong suốt 25 năm qua. Năm nay, chương trình đặc biệt càng có ý nghĩa hơn khi việc học của các em đứng trước những thử thách chưa từng có gây ra bởi dịch bệnh. Từ những hỗ trợ tích cực của P&G, tôi tin rằng, hàng ngàn em học sinh và gia đình đã được tiếp thêm động lực, niềm tin, cố gắng theo đuổi việc học để thay đổi tương lai, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.”

P&G là tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu thế giới với các sản phẩm nổi tiếng chất lượng quốc tế như bột và nước giặt Ariel, Tide, nước xả vải Downy; xà bông Safeguard; dầu gội Pantene, Head&Shoulders, Rejoice; dao cạo râu Gillette; các sản phẩm chăm sóc phụ nữ và trẻ em như Pampers, Olay, Whisper…

Trong suốt 26 năm hoạt động tại Việt Nam, P&G luôn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu triển khai các hoạt động phát triển bền vững mang lại nhiều thay đổi tích cực và lâu dài cho cộng đồng tại địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như trên cả nước.

Mới đây nhất, P&G Việt Nam đã trao cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Dương 3 tỷ đồng hiện kim nhằm hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu của tỉnh, cùng với hàng hóa hỗ trợ là dầu gội Pantene trị giá 600 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Không chỉ vậy, trước đó P&G Việt Nam cũng đã kịp thời trao tặng 10.000 bánh xà phòng Safeguard ngăn ngừa vi khuẩn cho công nhân đang làm việc tại các công ty thuộc các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương và trên 800 triệu đồng hàng hóa thiết yếu (bột giặt Ariel, dầu gội Pantene, băng vệ sinh Whispers, nước xả vải Downy, dao cạo râu Gillette) hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung. Tổng số tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của P&G tại Việt Nam từ đầu năm 2020 đến nay là gần 15 tỷ đồng.

Với những nỗ lực không ngừng trong các dự án phát triển bền vững, Công ty P&G Việt Nam đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu đã có những đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam; giải thưởng của Hiệp Hội Thương Mại Mỹ về công tác Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp bốn năm liền 2017 – 2020; Ghi nhận của Chủ Tịch Nước trong Chương trình Tết vì người nghèo năm 2018; bằng khen của Hội Liên Hiện Phụ Nữ Việt Nam cho những đóng góp tích cực vì sự tiến bộ của phụ nữ; bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho những thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo từ năm 2014 – 2018; bằng khen “Sức mạnh nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam trong 2 năm liền 2019 – 2020.

Verified by MonsterInsights